GIỚI THIỆU TỔNG HỢP THIẾT BỊ TẠI POS

Điểm bán hàng

GIỚI THIỆU TỔNG HỢP THIẾT BỊ TẠI POS

Thiết Bị Đầu Cuối (Terminal)

Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối là thiết bị bán vé Vietlott được nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp giải pháp xổ số điện toán ILTS tại Mỹ. Thiết bị đầu cuối bao gồm những thiết bị sau: Máy tính vi xử lý, Màn hình cảm ứng, bàn phím, Màn hình thông tin cho khách hàng, Máy in vé, Máy quét vé, Máy kiểm tra vé trúng thưởng, Bộ lưu điện UPS và thiết bị định tuyến Cisco.

Máy Tính Vi Xử ý (CPU)

Máy tính vi xử lý

Máy tính vi xử lý là cốt lõi của thiết bị bán vé. Máy tính kết nối với hệ thống máy chủ trung tâm và phần mềm của nó thực hiện tất cả các chức năng bán vé, tạo báo cáo bán hàng, cũng như kiểm tra xác thực và định dạng dữ liệu. Máy tính điều khiển các thành phần phần cứng của hệ thống đầu cuối, như màn hình, máy quét và máy in để bán vé cho khách hàng.

Màn Hình Cảm Ứng (Touch Screen)

Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng được sử dụng kết hợp với bàn phím để điều khiển và nhập các thông tin vào hệ thống. Thiết bị đầu cuối được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng và bàn phím.

Bàn Phím (Keyboard)

Bàn phím

Bàn phím bao gồm 72 phím được gán các chức năng phục vụ cho việc bán hàng tương tự như thao tác với màn hình cảm ứng.

Máy In Nhiệt (Printer)

Máy in nhiệt

Máy in nhiệt hỗ trợ in ký tự và hình ảnh với độ phân giải 200 dpi, ngoài ra máy in cũng hỗ trợ in mã vạch 2 chiều với chất lượng cao trên giấy nhiệt chuyên dụng để đảm bảo chất lượng của vé.

Máy Quét (Scanner)

Máy quét

Máy quét được dùng để đọc thẻ chọn số và vé số của khách hàng nhằm mục đích bán vé và kiểm tra hủy vé hoặc trả thưởng. Máy quét có khả năng quét toàn bộ vé và phần mềm hỗ trợ đọc mã vạch được in trên vé.

Màn Hiển Thị Thông Tin Khách Hàng (Customer Display)

Màn hình hiển thị thông tin

Màn hình hiển thị thông tin cho khách hàng được kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Nó được thiết kế để khách hàng xem giá trị vé đã mua và thanh toán. Khi không bán hàng nó hiển thị thông tin chào mừng khách hàng.

Thiết Bị Kiểm Tra Vé (Checkpoint Terminal)
Thiết bị kiểm tra vé

Thiết bị kiểm tra vé là một thiết bị ngoại vi dùng để kiểm tra vé có trúng thưởng hay không. Thiết bị có thể đọc mã vạch 1D và 2D và chỉ có 1 thiết bị được gắn tại POS để phục vụ khách hàng.

UPS

UPS

UPS là thiết bị cung cấp nguồn dự phòng khi có sự cố mất điện và ổn định dòng điện đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định và liên tục.

Thiết Bị Định Tuyến Cisco (Cisco Router)

Thiết bị định tuyến Cisco

Thiết bị định tuyến Cisco cung cấp 2 đường truyền kết nối các thiết bị từ điểm bán hàng đến máy chủ trung tâm. Các dữ liệu kết nối đều được mã hóa để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin.